Tân Khánh An – Ký ức khó quên!

Tết Quý Tỵ qua đi, mùa xuân đã tới, mọi vật đang đâm chồi nảy lộc, sinh sôi nảy nở nhiều cảnh vật đổi thay theo quy luật tiến hóa của tạo hóa. Suy ngẫm cuộc đời, mọi sự vật trên đời này, cái cũ đều phải rũ bỏ dành cho cái mới với sức sống mãnh liệt trẻ trung trỗi dậy, quy luật đó đúng với từng cá thể sống cũng như cho cả xã hội, cái gì muốn tồn tại phát triển thì phải tự đổi mới mình.

Tân Khánh An là quan hệ Khánh Việt – Nghệ An ai đã thêm chữ “Tân” vào trước “Khánh An” mà khéo nhắc nhở chúng ta về quy luật tiến hóa đó, hôm nay sau 10 năm gia nhập vào Tổng công ty Khánh Việt, nhìn lại những chặng đường qua bao vất vả nhọc nhằn, từ buổi đầu tưởng như không thể tồn tại doanh nghiệp, hôm nay ta biết ơn sâu sắc sự giúp đỡ của Tổng công ty Khánh Việt, của các thế hệ lãnh đạo đi trước đã mở đường cho chúng ta đi.

Nhà máy thuốc lá Nghệ An do một thời gian dài trước đó làm ăn kém hiệu quả và Nhà nước tổ chức sắp xếp lại ngành sản xuất thuốc lá trong cả nước. Lúc đó sản xuất thuốc lá của nhà máy công suất nhỏ, công nghệ lạc hậu, tài sản giá trị còn lại chỉ 1,7 tỷ đồng. Chính phủ chỉ giới hạn cấp tạm tem sản xuất 3 tháng mỗi lần và chỉ gia hạn có thời hạn để chuyển đổi sản xuất hoặc giải thể. Việc tìm kiếm phương án sản xuất mới bế tắc, thời hạn gia hạn cũng sắp hết, các nẻo đường đi của nhà máy Thuốc lá Nghệ An lúc đó đang khép lại, 150 lao động đang đứng trước tình trạng bơ vơ không việc làm, trình độ và tuổi tác không cho phép tìm nơi làm việc mới, họ sẽ về đâu và cuộc sống sẽ ra sao? Những ai sống vào thời điểm đó mới cảm nhận được sự khó khăn chồng chất của những người đang sống trong nhà máy. Đúng vào thời điểm khó khăn nhất Tổng công ty Khánh Việt đã bao dung , nới vòng tay tiếp nhận nhà máy Thuốc lá Nghệ An vào mái nhà chung của Tổng công ty ngày 01/06/2003 và đổi tên thành nhà máy Thuốc lá Tân Khánh An.

Từ ngày 01/06 /2003 đến 12/04/ 2006 là đơn vị hạch toán phụ thuộc, đây là giai đoạn vừa sản xuất thuốc lá vừa tổ chức sắp xếp lại đội ngũ lao động, cán bộ và chuẩn bị phương án đầu tư mở rộng ngành nghề sản xuất bao bì nhựa. Thời gian này sản xuất thuốc lá công suất nhỏ mỗi năm 6 – 7 triệu sản phẩm, số lao động chưa giải quyết được việc làm đi bán thuốc cho Công ty Thương mại, để giải quyết việc làm đời sống cho người lao động.

Đến 12/04/ 2006 khi dự án bao bì xây dựng xong, Tổng công ty chuyển đổi nhà máy Thuốc lá Tân Khánh An thành Công ty TNHH MTV Tân Khánh An hạch toán độc lập, ngành nghề sản xuất thuốc lá điếu, bao bì nhựa và kinh doanh thương mại. Từ đó đến nay là một giai đoạn phát triển mới của Công ty vừa khó khăn gian khổ, phấn đấu đổi mới liên tục. Ra đời sau các nhà máy bao bì khác, cung đang vượt cầu, cạnh tranh khốc liệt vừa ra đời lại rơi vào thời kỳ khủng hoảng kinh tế 2008 – 2009 và suy thoái 2010 đến nay, nhiều doanh nghiệp thời gian qua bị giải thể, phá sản và thu hẹp sản xuất nhưng Công ty Tân Khánh An vẫn đững vững có bước phát triển cao năm sau cao hơn năm trước trên các lĩnh vực:

Số liệu 06 năm từ năm 2007 – 2012 (thời kỳ ổn định sản xuất kinh doanh vì các năm trước sản xuất quy mô nhỏ) cho thấy tốc độ tăng trưởng và kết quả đạt được trên các lĩnh vực:

Với kết quả trên, công ty đã đạt được một số thành tích được ghi nhận:

– 5 năm liên tục được tằng bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho Công ty TNHH một thành viên Tân Khánh An về kết quả sản xuất kinh doanh.

– 5 năm Cục thuế Nghệ An tặng cúp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế nhà nước.

– 8 năm liền Chi bộ được Đảng bộ khối doanh nghiệp Nghệ An công nhận và tặng giấy khen trong sạch vững mạnh trong đó 5 năm 2005 – 2009 được Tỉnh ủy Nghệ An tặng cờ Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 3 năm 2010 – 2012 được Tỉnh ủy tằng băng khen Vững mạnh tong sạch tiêu biểu.

– Năm 2010 sơ kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng bộ khối doanh nghiệp Nghệ An tặng giấy khen điển hình tiên tiến.

– Năm 2011 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2011

– Năm 2011 được Bộ tài chính tặng Bằng khen Đã có thành tích chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế.

– Năm 2012 được UBND tỉnh thưởng nóng một trong các doanh nghiệp nộp thuế giỏi của tỉnh Nghệ An.

– Năm 2012 được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen thực hiện tốt dân chủ cơ sở năm 2012.

– Tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên liên tục được công nhận trong sạch vững mạnh.

Nhìn lại chặng đường đã qua, bao vất vả nhọc nhằn, những gì vượt qua và đạt được, mọi người chúng ta luôn khắc sâu về tình cảm, mở đường, hỗ trợ mọi mặt của Tổng công ty Khánh Việt để chúng ta có được kết quả ngày hôm nay, đó là kết quả của sự phấn đấu đổi mới thường xuyên liên tục của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên toàn Công ty, hôm nay nhìn cảnh vật mùa xuân đổi thay theo quy luật để tồn tại và phát triển trong tương lai, nhắc nhở chúng ta phải phấn đấu đổi mới toàn diện hơn nữa, rũ bỏ những cái gì cũ kỹ lạc hậu, giữ lại những giá trị cội nguồn gốc rể, nảy sinh nhiều ý tưởng mới để phát triển Công ty hơn nữa góp phần xây dựng ngôi nhà Khatoco chung của chúng ta vững mạnh toàn diện hơn.

Xuân Quý Tỵ

Tác giả: Phạm Văn Bình – Giám đốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02383 514 527