Nghệ An: JICA đầu tư 37 dự án vốn 391 tỷ đồng

JICA sẽ ưu tiên đầu tư vào tỉnh Nghệ An các lĩnh vực chủ yếu: cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp nông thôn và môi trường.
 Ngày 10/6, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức JICA (Nhật Bản) tại Việt Nam. Tính đến nay, JICA đã đầu tư 37 dự án tại Nghệ An với tổng nguồn vốn 391 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc hai bên đã thảo luận, trao đổi thống nhất về hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Trong đó về phía tổ chức JICA sẽ ưu tiên đầu tư vào tỉnh Nghệ An các lĩnh vực chủ yếu: cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp nông thôn và môi trường.

Trong những năm qua, Nghệ An đã có gần 300 dự án đầu tư vào địa bàn, với tổng nguồn vốn trên 100 nghìn tỷ đồng, trong đó có 37 dự án do JICA tài trợ, với tổng nguồn vốn 391 tỷ đồng. Đây là những dự án thiết thực phục vụ đời sống dân sinh.

Trước đó, đoàn công tác JICA và đại diện các Sở, ngành liên quan đi thăm cảng nước sâu Cửa Lò. Với chiều dài trên 3 Km và khu vực hậu cần cảng 110 ha, Cảng biển nước sâu Cửa Lò có khả năng tiếp nhận các loại tàu có trọng tải từ 30 đến 50 nghìn tấn.

Đây là dự án có tổng vốn đầu tư là 490 triệu USD do UBND tỉnh Nghệ An làm chủ đầu tư và do Công ty Tư vấn cảng biển JPC (Nhật Bản) tư vấn thiết kế và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á tư vấn đầu tư tài chính.

Để dự án thực hiện thuận lợi, đúng quy hoạch, hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An đã xúc tiến, đầu tư 600 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường giao thông nối quốc lộ 1A với cảng, với 6 làn xe, nhằm đảm bảo quá trình xây dựng tại khu vực Cảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

02383 514 527